Home / Trang Chủ / THÀNH LẬP CÔNG TY / Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại huyện Long Thành?

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại huyện Long Thành?

Muốn thành lập công ty tại huyện Long Thành bạn cần có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ý tưởng kinh doanh bạn cần phải nắm được các hồ sơ thủ tục pháp lý. Mặc dù các thủ tục pháp lý đang được đơn giản hóa. Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ các yêu cầu và luật hiện hành, quá trình thành lập công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy thủ tục thành lập công ty bao gồm những gì? Bạn cần lưu ý điều gì?

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại huyện Long Thành?
Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty

1. Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Muốn thành lập công ty bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh bước đầu. Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết, độc đáo, khả năng thành công của doanh nghiệp càng cao. 

a) Ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả thi

– Ý tưởng sẽ là yếu tố tiền đề cho hoạt động kinh doanh. Khi bạn sở hữu một ý tưởng kinh doanh tốt, khả thi, bạn đã nắm trong tay khả năng thành công tới 75%. Về cơ bản phương hướng hoạt động của công ty cũng sẽ được xây dựng dựa trên ý tưởng này. 
– Vậy làm thế nào để có được các ý tưởng kinh doanh độc đáo và khả thi? Điều bạn cần làm chính là nghiên cứu thị trường. Trong quá trình nghiên cứu đó bạn sẽ xác định được nhu cầu của thị trường và tình hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra những người xung quanh cũng có thể truyền cảm hứng tới bạn. 

b) Bản kế hoạch kinh doanh

Dựa trên ý tưởng kinh doanh đã có bạn xây dựng thành một bản kế hoạch kinh doanh. Nó bao gồm: Tài chính, nhân sự, kế hoạch kinh doanh và khách hàng tiềm năng. Trong đó bạn phải làm rõ được nguồn vốn từ đâu, kế hoạch đầu tư như thế nào, kế hoạch quảng cáo ra sao…. Quan trọng nhất là tính toán được mức lợi nhuận mà doanh nghiệp có thể thu được trong quá trình kinh doanh.

c) Xác định thị trường

Ngay từ khi muốn thành lập công ty bạn cần phải nghiên cứu và xác định thị trường. Việc xác định được điều này sẽ giúp bạn biết được thị trường đang thiếu và yếu lĩnh vực nào. Trên cơ sở đó bạn có thể phát triển các ý tưởng kinh doanh dựa trên thị trường này. Nếu quá trình này khó và bạn chưa xác định được bạn có thể cân nhắc về phương án làm thuê cho doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp bạn trong việc trau dồi khả năng quản lý, tiếp xúc với khách hàng. Một doanh nghiệp muốn thành công thì đây sẽ là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. 

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại huyện Long Thành?
Nghiên cứu thị trường là khâu quan trọng trong thành lập công ty.

d) Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Người xưa có câu: “Biết địch biết ta – Trăm trận trăm thắng”. Đó cũng chính là lý do bạn cần nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh. Công việc này có thể giúp bạn phân khúc khách hàng của mình. Thêm vào đó quá trình này giúp bạn biết được đối thủ đang thực hiện chiến dịch nào, hay tại sao họ thất bại… Từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và tận dụng các cơ hội để kinh doanh và phát triển.

e) Chuẩn bị ngân sách tài chính

Khi đã có ý tưởng kinh doanh bạn sẽ phải có đủ tài chính để hiện thực hóa ý tưởng đó. Trong trường hợp bạn được gia đình hỗ trợ điều này sẽ dễ dàng hơn. Nếu nguồn vốn của bạn dựa trên thế chấp vay ngân hàng bạn cần phải nghiên cứu về lãi suất và thủ tục hồ sơ thật kỹ. 

2. Các thông tin thành lập công ty

Để thành lập công ty ngoài ý tưởng kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị các thông tin cần thiết khác. Đây là yếu tố quan trọng trong quá trình thành lập công ty bạn cần nắm.

a) Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Ở Việt Nam có  4 loại hình doanh nghiệp phổ biến:
– Công ty TNHH: Với loại hình này có thể chia tiếp thành công ty TNHH một thành viên, hay công ty TNHH hai thành viên trở lên. Các thành viên trong công ty sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn đóng góp. 
– Doanh nghiệp tư nhân: Do một cá nhân làm chủ, đứng đầu và chịu trách nhiệm pháp lý đối với công ty.
– Công ty cổ phần: Có từ 3 cổ đông trở lên và chịu trách nhiệm tương đương theo lượng cổ phần đóng góp.
– Công ty hợp doanh: Hai thành viên đồng sở hữu công ty.

b) Chọn tên

Bạn nên chọn tên công ty dễ phát âm và không được trùng với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Trong tên bao gồm hai yếu tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

c) Chọn trụ sở đặt công ty

Trụ sở đặt công ty là nơi thực hiện hoạt động kinh doanh. Và bạn nên chọn địa điểm kinh doanh thuận tiện. Trong địa chỉ cần ghi rõ số nhà, ngách, ngõ, đường, phương, tình/thành phố..

d) Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề là một trong số các yếu tố quan trọng trong việc thành lập công ty tại huyện Long Thành. Nó sẽ chi phối tới nhiều yếu tố khác trong hoạt động kinh doanh. Sau khi thành lập nếu bạn muốn chuyển sang ngành nghề khác bạn có thể đăng ký bổ sung.

e) Đăng ký vốn điều lệ

Trừ một số ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định, còn lại các ngành nghề khác đều chưa có yêu cầu về vốn điều lệ. Doanh nghiệp có thể tự đăng ký số vốn này mà không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên người đứng đầu doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm với số vốn đăng ký.

f)  Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, sẽ có các yêu cầu khác nhau về người đại diện. 

3. Giấy tờ

Sau khi đã có ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả thi và chuẩn bị các điều kiện cơ bản nhất, việc thành lập công ty tại huyện Long Thành sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Khi này bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Bao gồm:
– Sao y chứng thực CMND/Hộ chiếu (không quá 6 tháng) của người đại diện theo pháp luật và các thành viên góp vốn.
– Giấy đề nghị đăng ký hoạt động kinh doanh
– Danh sách cổ đông
– Điều lệ công ty
– Một số loại giấy tờ khác

Trên đây là các bước bạn cần chuẩn bị nếu muốn thành lập công ty tại huyện Long Thành. Về cơ bản bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh khả thi. Sau đó bạn mới cân nhắc các yếu tố khác và chuẩn bị hồ sơ. Mặc dù thủ tục hành chính đang được đơn giản hóa nhưng nó vẫn phức tạp với những người ít am hiểu luật. Đó là lý do bạn nên tìm các công ty dịch vụ uy tín như Công ty TNHH Tư vấn Minh Châu để được hỗ trợ.