Home / Trang Chủ / THÀNH LẬP CÔNG TY / 5 lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn cần biết

5 lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn cần biết

Khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn phải trải qua một quá trình lâu dài. Quy trình này phức tạp, nhiều công đoạn. Nhất là đối với các cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm và am hiểu pháp luật điều này càng khó khăn hơn. Đó là lý do chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 lưu ý khi thành lập công ty. Nếu ai có ý định thành lập công ty hãy tham khảo kỹ để quá trình diễn ra nhanh và hiệu quả nhất nhé!

5 lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn cần biết
Lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch

1. Chọn ngành nghề kinh doanh

Để xác định chính xác ngành nghề kinh doanh, bạn cần tham khảo mã ngành được quy định tại quy định 27/1018/QĐ-TTg. Với các ngành nghề khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau. Nó cần đảm bảo các yêu cầu về an ninh, quốc phòng và cạnh tranh lành mạnh…
Khi đăng ký, doanh nghiệp có thể chọn một hay nhiều ngành nghề kinh doanh. Sau khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động bạn vẫn có thể bổ sung. 

2. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Trong Luật Doanh nghiệp 2014, ngoài doanh nghiệp nhà nước, có 4 loại hình được doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh. Trước khi muốn thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ các loại hình. Sau đó tiến hành đánh giá và lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh và tài chính của mình.

Bốn loại hình doanh nghiệp bao gồm:
– Công ty tư nhân: Một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm về tài sản của mình.
– Công ty hợp doanh: Tối thiểu 2 thành viên là chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về tài sản của mình.
– Công ty cổ phần: Từ 3 thành viên trở lên, chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.
– Công ty TNHH: Có 1 hoặc 2 thành viên trở lên và nhỏ hơn 50 thành viên, chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.
Hiện nay việc thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch đang có xu hướng phát triển theo hai hướng là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là hai loại hình phổ biến nhất bởi nó dễ quản lý, có lợi thế về vốn, thuế so với các loại hình khác. Vì vậy bạn có thể cân nhắc hai loại hình này.

3. Đặt tên công ty và trụ sở kinh doanh

– Tên công ty không được trùng lặp với tên của doanh nghiệp thành lập trước đó. Bạn cũng tránh đặt các tên khó hiểu, dễ nhầm lẫn. Trong tên cần bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. 
– Về địa điểm đăng ký kinh doanh cần có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, ngõ, đường, tỉnh… Đối với việc thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn nên chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi cho việc di chuyển. Đây sẽ là cách để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến công ty. Bạn cần chú ý đối với các chung cư với mục đích lưu trú sẽ không được sử dụng để kinh doanh. Hoặc khi xây dựng, chủ đầu tư có thể đăng ký xin phép kinh doanh ở một số khu xác định từ trước. Bạn cần làm rõ điều này trước khi thuê văn phòng.

5 lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch bạn cần biết
Vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty.

4. Quy định vốn điều lệ

Vốn điều lệ chính là số vốn do các thành viên, cổ đông cùng nhau góp hoặc đăng ký góp vốn trong một quãng thời gian nhất định. Cổ đông phải góp vốn theo cam kết trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh. Hiện nay chưa có quy định về việc góp vốn tuy nhiên đối với một số ngành nghề cần đảm bảo vốn pháp định tối thiểu. 
Việc xác định vốn sẽ là căn cứ để doanh nghiệp xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Nguồn vốn này cũng thể hiện khả năng tài chính của doanh nghiệp. Và nó cũng xác định xem doanh nghiệp có đủ điều kiện đấu thầu ở một số dự án cụ thể không. Thêm vào đó, vốn điều lệ là căn cứ xác định thuế môn bài mà doanh nghiệp cần phải nộp vào ngân sách. Đó là lý do khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Nhơn Trạch bạn cần phải cân nhắc nguồn vốn điều lệ thật kỹ. 

5. Chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật sẽ đại diện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chịu trách nhiệm trước pháp luật. Riêng đối với công ty TNHH có thể có nhiều hơn một người đại diện pháp luật. Khi đó trong điều lệ công ty phải ghi rõ số lượng, chức danh và nghĩa vụ của những người đại diện pháp luật.

Trên đây là các lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Nhơn Trạch mà Công ty Tư vấn Minh Châu chia sẻ với bạn. Đây là các thông tin cơ bản nhất bạn cần phải nắm khi có ý định thành lập công ty. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có được sự chuẩn bị và lựa chọn mô hình phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.