Nội dung: Kính gửi sở kế hoạch đầu tư! Công ty em là công ty TNHH 1 Tvien do người Việt Nam đại diện pháp luật và là chủ sở hữu. hiện tại đang muốn Chuyển nhượng 100% vốn của chủ sở hữu người việt nam sang người nước ngoài, cụ thể là người hàn quốc. Cho em hỏi thủ tục cần những gì ạ? Em cám ơn

Trả lời:

Sở Kế hoạch và Đầu tư xin trả lời câu hỏi như sau:

Khoản 1, Điều 26 Luật Đầu tư quy định về thủ tục đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp như sau:

“1. Nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế trong các trường hợp sau đây:

a) Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế hoạt động trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài;

b) Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp dẫn đến nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của tổ chức kinh tế”.

– Liên quan đến thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp, đề nghị Ông/Bà thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 Luật Đầu tư.

– Liên quan đến thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, đề nghị Ông/Bà thực hiện theo quy định tại Điều 46 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và tham khảo thủ tục quy định tại website của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Đối với các ngành, nghề kinh doanh của công ty Nhà đầu tư dự kiến mua vốn, đề nghị Nhà đầu tư tham khảo Biểu cam kết WTO để xác định mã ngành CPC và điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.Đối với các ngành, nghề kinh doanh Việt Nam chưa cam kết mở cửa thị trường cho phương thức cung cấp Hiện diện thương mại đối với Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Biểu cam kết về dịch vụ của Việt Nam trong WTO, căn cứ quy định tại điểm đ, Khoản 2 Điều 10 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có văn bản gửi hỏi ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ quản lý ngành để xem xét, quyết định.

Nguồn : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hồ Chí Minh

Thủ tục Chuyển nhượng 100% vốn của chủ sở hữu người việt nam sang người nước ngoài, khá phức tạp khiến bạn mất nhiều thời gian tìm hiểu, công sức chuẩn bị và chỉnh sửa lại hồ sơ để phù hợp với yêu cầu của cơ quan cấp phép đầu tư.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư của công ty Minh Châu chuyên tư vấn thủ tục pháp lý và hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành xin giấy phép đầu tư. Đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng về mặt thời gian, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hotline : 0937967242 – 0937603786

[contact-form-7 404 "Not Found"]
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242