Hiện nay Chính phủ đang khuyến khích các Hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên Doanh nghiệp. Vì vậy nên thành lập công ty hay Hộ kinh doanh cũng là điều nhiều người có ý định kinh doanh buôn bán quan tâm. Sau đây Dịch vụ thành lập công ty và tư vấn thuế Minh Châu sẽ làm rõ những thuận lợi và không thuận lợi khi tiến hành Thành lập công ty hoặc Hộ kinh doanh cá thể.

1. Hộ kinh doanh cá thể:

+ Hộ kinh doanh không có tư các pháp nhân, không có con dấu tròn. Nên gặp những giao dịch mua bán ký kết hợp đồng không có hiệu lực nên rất rủi ro.

+ Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể người nộp thuế sẽ nộp thuế khoán trên doanh thu bán hàng, thuế suất bao nhiêu thì tùy theo từng loại hàng hóa dịch vụ (ví dụ trong tháng bán 100 triệu, mức tính thuế sẽ là 100 triệu * 5%= 5 triệu, nộp thuế 5 triệu) .

+ Hóa đơn Hộ kinh doanh sử dụng là hóa đơn trực tiếp (hóa đơn không có VAT). Nhiều doanh nghiệp mua hàng ngại mua hóa đơn trực tiếp vì không được khấu trừ thuế 10% và hoàn thuế.

+ Tính chất hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ có thể sẽ ít tạo được lòng tin cho khách hàng trong những lần đầu hợp tác

 + Chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm, không thể mở thêm chi nhánh, địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác.

+ Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng không quá 10 lao động

thành lập hộ kinh doanh cá thể

Tham khảo: Dịch vụ đăng ký kinh doanh ở Biên Hòa, Đồng Nai uy tín, nhanh gọn

2. Thành lập công ty:

+ Có con dấu riêng, ký kết được các hợp đồng mua bán, khiến cho việc mua bán đảm bảo hơn. Tăng độ uy tín với khách hàng, khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch với doanh nghiệp bạn

+ Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty TNHH thì pháp luật có quyền bảo vệ thương hiệu cho bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

+ Hóa đơn của công ty sử dụng là hóa đơn GTGT (hóa đơn có VAT). Doanh nghiệp được khấu trừ thuế và hoàn thuế khi dư thuế đầu vào (ví dụ trong tháng doanh nghiệp bán ra 100 triệu, phải nộp thuế 10% là 10 triệu, nhưng DN có hóa đơn mua vào 80 triệu, thì DN được khấu trừ thuế 8 triệu, nên chỉ nộp 2 triệu)

+ Thành lập công ty Được đăng ký kinh doanh tại nhiều địa điểm, có thể mở thêm chi nhánh, địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác.

+ Thành lập công ty không hạn chế số lượng lao động.

thành lập công ty

Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai thủ tục nhanh gọn, không gây phiền hà

Trên đây, là những gợi mở của chúng tôi trong việc tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý. Nếu băn khoăn hay còn điều gì lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

MINH CHAU TAX & ACCOUNTING GROUP
Hotline : 0937603786  – 0937967242 (Zalo)
Website : ketoanminhchau.comdailythueminhchau.vnluatminhchau.vn

Hỗ trợ giải đáp
error: