3. Công văn số 2420/TCT-KK ngày 14/6/2019 về thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh

* Nội dung kiến nghị của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tây Âu (Euro Pharma) gửi kèm theo Công văn số 4690/VPCP-ĐMDN:

Công ty chúng tôi có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, trúng thầu cung ứng thuốc tại tỉnh B theo kết quả trúng thầu của Sở Y tế tỉnh. Sau đó, Công ty chúng tôi ký hợp đồng cung ứng thuốc (có giá trị trên 1 tỷ đồng) với các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế và trong hợp đồng ghi rõ Bên bán (công ty chúng tôi) phải giao hàng tại kho bên mua các Bệnh viện). Hoạt động bán hàng này có được gọi là bán hàng vãng lai ngoại tỉnh? Công ty chúng tôi có phải thực hiện kê khai nộp thuế GTGT tại tỉnh B hay không?

* Nội dung trả lời:

Trường hợp của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tây Âu (Euro Pharma) tại thành phố Hồ Chí Minh có hợp đồng mua bán với với các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế tỉnh B (không phải là thành phố Hồ Chí Minh) trên cơ sở kết quả trúng thầu của Sở Y tế tỉnh B và thực hiện giao hàng theo hợp đồng này tại tỉnh B; không phải là Công ty mang hàng từ thành phố Hồ Chí Minh đến bán vãng lai tại tỉnh B nên không thuộc trường hợp phải kê khai nộp thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh tại tỉnh B.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242