Thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh được nhiều người quan tâm

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người khá bận rộn với công việc và không có thời gian cho việc dọn dẹp. Vì thế họ thường sẽ thuê dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa vừa sạch vẽ, đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian và có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Đó là lý do ra các công ty hoạt động lĩnh vực vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên rất ít người biết thủ tục thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh nhà cửa thế nào.

Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin đầy đủ cho bạn đọc để bạn đọc dễ dàng hơn trong việc thành lập công ty trong lĩnh vực này.

Bước 1: Đầu tiên cần chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh bao gồm

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ chi tiết, rõ ràng của công ty
 • Danh sách thành viên đối với mô hình công ty TNHH và cổ đông đối với công ty cổ phẩn.
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ:
 • Với cá nhân: CMTND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước các nhân
 • Với tổ chức: Giấy CNĐK doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền của người đại diện
 • Giấy tờ góp vốn
 • Giấy ủy quyền cho công ty chúng tôi.

Mã ngành nghề mà doanh nghiệp cần phải đăng ký chính xác gồm:

Ngành nghề Mã ngành
Loại hình dịch vụ hỗ trợ tổng hợp 8110
Loại hình vệ sinh chung nhà cửa 8121
Loại hình vệ sinh nhà cửa và các công trình khác 8129
Loại hình dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan 8130

Sau đó nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư.Trong vòng 4-6 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được giấy được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thông báo trên cổng thông tin quốc gia theo các bước hướng dẫn trong thời hạn 20 ngày. Nội dung công bố trên giấy chứng nhận bao gồm: giấy đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề và danh sách cổ đông.

Nếu doanh nghiệp không công bố hoặc không đúng thời hạn quy định sẽ bị xử phạt tài chính từ 1.000.000 đến 2.000.000 theo quy định pháp luật tại khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP .

Bước 3: Sau đó doanh nghiệp tự động khắc dấu hoặc ủy quyền cho chúng tôi và công bố mẫu dấu với phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư. Và phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thông báo về mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia.

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh
Doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp cần kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;

Doanh nghiệp cần mua chữ ký số điện tử để nộp thuế qua mạng;

Doanh nghiệp in hóa đơn;

Doanh nghiệp kê khai thuế GTGT và nộp thuế GTGT;

Doanh nghiệp kê khai thuế TNDN và nộp thuế TNDN.

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh:

Tên công ty phải đảm bảo đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên> Không được sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa trong tên, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước trong doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp không được trùng lặp với các tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Tốt nhất bạn nên tra cứu trước khi tiến hành đăng ký tên.

Loại hình phù hợp với công ty: Doanh nghiệp nên căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn để lựa chọn loại hình phù hợp với công ty. Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh có thể đăng ký kinh doanh các loại hình như: công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty tư nha, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên nhờ công ty luật tư vấn cho bạn loại hình phù hợp.

Người đại diện cho công ty theo pháp luật: Đòi hỏi phải lựa chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm và có khả năng thực hiện tròn trách nhiệm của mình trên cương vị là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh.

Trên đây là những thông tin cần thiết trong việc thành lập doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh. Nếu quý khách có những thắc mắc gì có thể liên hệ bằng cách truy cập: https://ketoanminhchau.com/ hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0937603786 hoặc 0937967242.

 

 

 

 

 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời
  error:
  GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242