Thành lập doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình
Thành lập doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình được nhiều người quan tâm

Ngày này, công việc bận rộn nên nhiều gia đình có xu hướng thuê người làm các việc gia đình để người phụ nữ đỡ vất vả hơn, đồng thời có thể chăm sóc gia đình và bản thân nhiều hơn. Nắm bắt được xu thế này nhiều công tyđược thành lập và cung cấp các dịch vụ  lĩnh vực làm thuê công việc gia đình.

Tuy nhiên để việc hoạt động thuận lợi thì doanh nghiệp cần biết rõ các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình.

Theo pháp luật quy định, hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình là những người lao động thường làm các công việc gia đình của một hoặc nhiều hộ gia đình. Các công việc này sẽ bao gồm: nội trợ, quản gia, chăm sóc người thân, lái xe, làm vườn,… là những công việc không liên quan đến hoạt động thương mại.

Cũng theo luật doanh nghiệp, nếu tổ chức muốn hoạt động làm thuê công việc gia đình đòi hỏi phải đưng ký các ngành nghề tương ứng trong nhóm ngành nghề mà pháp luật khi định khi thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 

Mã ngành nghề 970 – 9700 – 97000: Hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình

Nhóm này bao gồm cụ thể:

– Lĩnh vực làm thuê các công việc trong hộ gia đình như chăm sóc người già trẻ em, nấu ăn, quản gia, làm vườn, công việc gác cổng, giặt là, công việc lái xe, công việc trông nom nhà cửa, gia sư, công việc người giám hộ, công việc thư ký…;

Loại trừ: Các hình thức cung cấp dịch vụ như nấu ăn, làm vườn… do các nhà cung cấp độc lập  là công ty hoặc tư nhân thì sẽ được phân vào loại dịch vụ tương ứng.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình;

– Điều lệ công ty rõ ràng;

– Danh sách các thành viên hoặc cổ đông công ty tùy theo loại hình kinh doanh

– Bản sao có công chứng các giấy tờ: căn cước công dân hoặc CMTND, hộ chiếu; bản sao có công chứng quyết định thành lập công ty. Giấy chứng nhận về đăng ký doanh nghiệp, bản sao công chức CMTND của phía đại diện pháp luật của tổ chức

– Giấy tờ khác ( nếu có)

_ Giấy ủy quyền cho công ty chúng tôi

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư. Trong vòng 3 -5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Bước 3: Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải thông báo các nội dung như giấy đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông trên Cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày.

Nếu trong thời gian này không công bố sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Doanh nghiệp khắc dấu và công bố mẫu dấu với phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch Đầu tư. Sau đó sẽ được trao giấy biên nhận và thông báo về thông tin mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Đối với doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh:

+ Thông báo thay đổi nội dung  mã ngành nghề hoạt động làm thuê công việc gia đình.

+ Biên bản họp thống nhất về việc bổ sung mã ngành nghề .

+ Quyết định về việc bổ sung mã ngành nghề mà đã chọn lựa thống nhất trước đó,

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ bổ sung mã ngành nghề.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư 

Doanh nghiệp cần đến phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Sau 3-5 ngày sẽ được nhận giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3 : Công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp

Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện về thời gian, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và đầu tư sẽ thu lệ phí công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.

Trên đây là những thông tin quan trọng khi thành lập doanh nghiệp hoạt động làm thuê công việc gia đình, mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: https://ketoanminhchau.com/ hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0937603786 hoặc 0937967242.

 

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242