Thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường
Thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường đang được quan tâm

Hiện nay doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì đòi hỏi phải có chiến lược quảng cáo, kế hoạch marketing bài bản. Tuy nhiên để việc quảng cáo được hiệu quả, nhiều công ty lựa chọn các doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường. Có thể nói các công ty làm quảng cáo là cầu nối giữa doanh nghiệp cung cấp sản phẩm với khách hàng. Do vậy nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời khả năng sinh lời lớn của dịch vụ này.

Tuy nhiên trong quá trình thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ các thủ tục cũng như mã ngành để có thể hoạt động trôi chảy. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin cần thiết để cho các doanh nghiệp có thể thực hiện đúng quy trình và thủ tục trong quá trình thành lập.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp quảng cáo bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường ;
  • Điều lệ công ty rõ ràng;
  • Danh sách thành viên công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông của công ty CP;
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ như: CMTND, hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên hoặc cổ đông là tổ chức và bản sao hợp lệ CMTND đại diện pháp luật của tổ chức.
  • Giấy ủy quyền cho chúng tôi;
  • Một số giấy tờ khác (nếu cần thiết).

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý về ngành nghề đăng ký:

Căn cứ quyết định số 337/QĐ-BKH năm 2007 của Bộ Kế hoạch và đầu tư và để thuận tiện cho hoạt động của mình, doanh nghiệp có thể đăng ký đúng với mã ngành sau:

Mã ngành Nội dung
7310 Lĩnh vực Quảng cáo
7320 Lĩnh vực Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận
5819 Lĩnh vực Hoạt động xuất bản khác

Chi tiết như sau: Xuất bản catalog, áp phích quảng cáo, tài liệu quảng cáo và tài liệu in ấn khác

7420 Lĩnh vực Hoạt động nhiếp ảnh
7020 Lĩnh vực Hoạt động tư vấn quản lý

Doanh nghiệp công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp:

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 người. Doanh nghiệp cần công bố các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu bất cứ doanh nghiệp nào không công bố hoặc không đúng thời gian quy định sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Khắc dấu và công bố mẫu dấu:

Doanh nghiệp có thể tự mình khắc dấu hoặc ủy quyền cho chúng tôi về việc sử dụng mẫu dấu và thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo về mẫu dấu, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao cho doanh nghiệp giấy biên nhận và thực hiện đăng tải thông báo trên cổng thông tin quốc gia.

Một số lưu ý khi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo và nghiên cứu thị trường:

  • Doanh nghiệp cần ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo với đối tượng có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo;
  • Đi kèm với hợp đồng, người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo phải cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để đảm bảo tính thống nhất, hợp pháp, hợp chuẩn, hợp quy;
  • Khi doanh nghiệp quảng cáo tài sản mà nếu pháp luật quy định tài sản đó đòi hỏi phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp việc thành lập doanh nghiệp quảng cáo và nghiên cứu thị trường được đúng chuẩn pháp luật, thuận lợi. Nếu quý khách có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0937.603.786 hoặc 0937.967.242, hoặc truy cập website: https://ketoanminhchau.com/ để được chúng tôi tư vấn.

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kinh doanh trọn gói tại Biên Hoà

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

error: