Sau khi thành lập công ty, nhiều doanh nghiệp không biết Các thủ tục sau khi thành lập công ty phải tiến hành các bước tiếp theo như thế nào. Đối với những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm điều này càng khó khăn hơn. Trong khi đó, nếu không hoàn tất các thủ tục hồ sơ, công ty của bạn có thể gặp rắc rối pháp lý, thậm chí có thể bị tước mã số thuế. 

Sau khi thành lập công ty cần làm gì nếu không muốn bị đóng cửa?
Sau thành lập công ty phải làm gì?

1. Khắc con dấu công ty

Sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh, bạn có thể lựa chọn đơn vị khắc dấu và tiến hành làm con dấu cho công ty mình. Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện ngay Các thủ tục sau khi thành lập công ty. Theo Luật doanh nghiệp 2014, công ty không cần đăng ký mẫu dấu với Công an như trước. Thay vào đó bạn có thể tự do sáng tạo nội dung, hình thức, kích thước. Khi đã có mẫu bạn thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia. Tuy nhiên bạn nên sử dụng các mẫu dấu đơn giản để thuận tiện giao dịch với khách hàng. 

2. Mở tài khoản ngân hàng 

Sau khi đã có con dấu, người đứng đầu doanh nghiệp theo pháp luật sẽ phải đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Sau đó thông báo về việc sử dụng tài khoản này cho Cơ quan thuế, Phòng đăng ký kinh doanh. Thủ tục bao gồm:
– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng theo mẫu.
– 01 bản sao công chứng của Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– 01 bản sao công chứng CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.
– 01 bản sao công chứng mẫu dấu công ty.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tới ngân hàng để được giao dịch viên tư vấn cụ thể và nộp tiền vào tài khoản. Bạn nên chọn ngân hàng lớn, có nhiều phòng giao dịch trên toàn quốc. Điều này sẽ hữu ích cho các hoạt động giao dịch của công ty với khách hàng.

3.  Nộp tờ khai và thuế môn bài

Các thủ tục sau khi thành lập công ty bạn cần nộp thuế môn bài. Mức thuế này phụ thuộc vào vốn điều lệ của công ty. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ, mức thuế môn bài là 3 triệu đồng/năm. Còn thuế môn bài sẽ là 2 triệu đồng/năm nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống. Nếu thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 1/7), doanh nghiệp chỉ cần nộp 50% thuế môn bài trong năm đầu tiên.

Doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế trước ngày cuối cùng của tháng. Thời gian tính theo thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên đối với một số Chi cục thuế, họ sẽ linh hoạt cho phép doanh nghiệp nộp thuế trong vòng 30 ngày từ khi nhận được giấy chứng nhận. 

4. Treo biển hiệu

Biển hiệu của công ty bao gồm Tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở, thông tin liên hệ. Sau đó treo biển hiệu tại trụ sở của công ty. 

5. Mua chữ ký số điện tử

Nếu muốn kê khai và nộp thuế qua mạng, doanh nghiệp cần có chữ ký số điện tử. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian  

Sau khi thành lập công ty cần làm gì nếu không muốn bị đóng cửa?
Hóa đơn Giá trị gia tăng

6. Đặt in hóa đơn Giá trị gia tăng

Các thủ tục sau khi thành lập công ty ,Để phục vụ cho hoạt động của mình, bạn có thể đặt in hóa đơn giá trị gia tăng. Khi đó doanh nghiệp nộp đơn đặt in hóa đơn theo quy định. Đây là một công đoạn cần phải thực hiện sau khi thành lập công ty.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
– 02 đơn đề nghị đặt in hóa đơn. Trong đó đơn có chữ ký của người đại diện pháp luật, xác nhận của công ty.
– 02 bản sao công chứng của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– 02 bản sao Thông báo chấp nhận áp dụng cách tính thuế GTGT của Cơ quan thuế.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở

Bước 3: Chuẩn bị cho việc Chi cục thuế xuống kiểm tra
Sau khi nộp hồ sơ đặt in hóa đơn GTGT, đoàn thẩm tra có thể xuống kiểm tra đột xuất. Vì vậy bạn cần sắp xếp nhân sự phù hợp và chuẩn bị các điều kiện, giấy tờ:
– Treo biển hiệu công ty
– Hợp đồng thuê văn phòng
– Bản sao công chứng Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.
– Bản sao công chứng Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Dấu của doanh nghiệp
– Thông báo chấp nhận phương pháp khấu trừ trong cách tính thuế GTGT.
– Người đại diện công ty theo pháp luật làm việc trực tiếp với đoàn kiểm tra và ký biên bản.

Bước 4: Sau khi kiểm tra, đoàn thẩm tra sẽ quyết định việc doanh nghiệp được phép in hóa đơn hay không.
Bước 5: Chọn đơn vị và đặt in hóa đơn
Bước 6: Thông báo sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế 

Trên đây là các thủ tục cần thực hiện Các thủ tục sau khi thành lập công ty. Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý để hoàn tất các thủ tục. Bởi nếu bỏ sót các khâu này công ty của bạn có thể gặp nhiều rắc rối với cơ quan thuế. Ngoài ra nếu nghiêm trọng hơn công ty có thể bị tước mã số thuế. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu muốn tư vấn thêm về việc thành lập công ty bạn có thể liên lạc với Công ty TNHH Tư vấn Minh Châu để được hỗ trợ.
CÔNG TY TNHH MTV TM DV TƯ VẤN MINH CHÂU
Hotline: 0937967242 – 0937603786

[contact-form-7 404 "Not Found"]
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242