Cách đặt tên công ty đẹp chuẩn xác theo quy định pháp luật. Với kinh nghiệm thành lập nhiều công ty, tư vấn Minh Châu chia sẻ kinh nghiệm đặt tên đẹp, đúng pháp luật. 
Trước khi đặt một cái tên đẹp, chúng ta cần phải biết thế nào là một cái tên phù hợp với quy định pháp luật.

Quy định đặt tên chung 
Bạn cần biết, theo Luật Doanh Nghiệp 2014, tên doanh nghiệp bao gồm “Tên Tiếng Việt” và “Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài (nếu có)”; ngoài ra còn “tên viết tắt”.
Tên tiếng Việt của doanh nghiệp (Điều 38 luật doanh nghiệp) bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”
– Loại hình doanh nghiệp, loại hình công ty bao gồm như: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân
– Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
Ví dụ một tên cụ thể: Công ty TNHH tư vấn Minh Châu
Phần loại hình: Công ty TNHH
Phần riêng: Tư vấn Minh Châu
Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài: Tên nước ngoài của doanh nghiệp không bắt buộc phải có. Còn nếu muốn dịch sang tên nước ngoài thì căn cứ vào điều 40 luật doanh nghiệp: Tên nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Doanh nghiệp cần lưu ý, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp.
Ví dụ tên tiếng Anh của Minh Châu là: Minh Châu consulting limited company.
Tên viết tắt: Tên viết tắt của doanh nghiệp cũng không bắt buộc. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.
Ví dụ tên viết tắt của công ty chúng tôi: Minh Châu
Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp
Căn cứ theo Điều 39 Luật doanh nghiệp 2014, những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp như sau:
a) Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký (đối với cả tên tiếng Việt và tên tiếng nước ngoài) được quy định tại Điều 42 của Luật Doanh nghiệp; trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản (Điều 17 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).
Để tránh vi phạm điều cấm này, trước khi đăng ký tên, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoặc có thể gửi tên cho chúng tôi, Minh Châu sẽ tra cứu và tư vấn miễn phí cho quý khách. (Gọi tổng đài 0937967242-0937603786).
b) Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
c) Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Cách đặt tên công ty đẹp dễ làm thương hiệu
Với kinh nghiệm tư vấn và thành lập cho hàng nghìn doanh nghiệp tại Đồng Nai-Bà Rịa Vũng Tàu. Chúng tôi có những gợi ý như sau về việc đặt tên công ty.
– Tên công ty nên có khả năng nhận biết với các công ty khác
– Tìm những tên công ty đặt biệt một chút, tên công ty không quá chung chung, nhiều người đặt. Ví dụ như một số tên công ty quá nhiều người đặt như: Công ty Hưng Thịnh, Phát Đạt, Minh Phát….Khi đặt những cái tên công ty như vậy, tuy rằng nghe gần gũi nhưng rất dễ bị lẫn trong hàng loạt công ty đã có mặt trên thị trường. 
– Phần riêng của tên Công ty nên là “tên riêng” hẳn
– Tên công ty nên có thành tố riêng để có thể gọi tắt được. Rất nhiều người đặt tên công ty rất chung như: Công ty TNHH thương mại và xuất khẩu; công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp; công ty cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam…. Những tên như thế này rất khó gọi tắt, khó gọi ngắn gọn.
– Như chúng tôi, đặt tên công ty có thành tố riêng hẳn là “Minh Châu” vì vậy dù tên đầy đủ là: “Công ty TNHH tư vấn Minh Châu” thì vẫn có thể gọi tắt là Minh Châu.
Tên công ty nên đơn giản dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ
Khi làm thương hiệu chúng ta nên tìm tên công ty đơn giản dễ viết, có thể đọc được và cũng đơn giản dễ nhớ. Một số công ty cái tên rất dài, khó nhớ, khó viết rất bất lợi trong việc xây dựng thương hiệu. Vì bản chất của thương hiệu trước tiên phải giúp khách hàng nhớ được nó đã. Vì vậy chúng ta nên cố gắng tìm những tên đơn giản mà đẹp rất tốt cho việc kinh doanh sau này.
Một tên công ty hay nên có thông điệp ý nghĩa trong đó
Tên công ty có thể truyền tải được một thông điệp hay một ý nghĩa lớn mà nhà sáng lập gửi gắm. 
Tên công ty nên dễ liên tưởng tới sản phẩm, dịch vụ cung cấp
Tên công ty nên gần với sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp. Như vậy sẽ giúp khách hàng “nhận diện” ra ngay công ty chuyên môn là gì? Ví dụ:
“Công ty TNHH dịch vụ in Hoàng Anh Tiến” – Dịch vụ in ấn chuyên nghiệp
“Công ty CP xây dựng YKK” – Công ty xây dựng…

Trên đây là những gợi ý của tư vấn Minh Châu về cách đặt tên công ty đúng, đẹp và dễ làm thương hiệu. Nếu cần tra cứu tên và tư vấn thêm hãy liên hệ với Minh Châu, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ quý khách.
Tham khảo dịch vụ thành lập công ty chất luọng của Minh Châu: https://ketoanminhchau.com/trang-chu/thanh-lap-cong-ty/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-dong-nai/

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời
    error:
    GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242