Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhiều cá nhân mong muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể. Tuy nhiên về việc đăng ký thành lập, hồ sơ thủ tục, quy trình… nhiều người chưa nắm rõ? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thành lập này, kế toán Minh Châu sẽ đưa ra các thông tin chi tiết trong bài viết dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu  dưới đây. 

dich-vu-thanh-lap-ho-kinh-doanh-tai-ba-ria-vung-tau-

 Hộ kinh doanh là gì?

 Trước khi nắm được thủ tục thành lập hộ kinh doanh, mọi người cần biết đến hộ kinh doanh là gì? Đây là loại hình kinh doanh thường do một cá nhân hoặc hộ gia đình nhiều thành viên đăng ký thành lập và hoàn toàn chịu trách nhiệm tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. 

Nếu các thành viên đăng ký thì sẽ phải uỷ quyền cho 1 thành viên làm đại diện và sẽ trở thành chủ hộ kinh doanh.  

Do việc kê khai thuế của hộ kinh doanh được xem là đơn giản so với các loại hình khác bởi được ứng dụng thuế khoán và không mất thời gian báo cáo, kê khai… như doanh nghiệp nên đây là loại hình được nhiều người lựa chọn. 

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu 

Trước những khó khăn của các khách hàng trong quá trình đăng ký thành lập, kế toán Minh Châu đã đưa ra dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, kế toán Minh Châu sẽ thực hiện: 

Tư vấn về đối tượng thành lập hộ kinh doanh

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, các cá nhân hoặc thành viên hộ gia đình là người Việt Nam có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì đều có quyền thành lập hộ kinh doanh. 

Những đối tượng sau được xét là không đủ tiêu chuẩn: 

Đối tượng chưa đủ tuổi thành niên, đối tượng bị hạn chế năng lực hay mất năng lực HVDS, người không thể nhận thức hay làm chủ hành vi. 

Đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay bị giam tù hoặc đang chấp hành hình phạt, hay đang chịu các biện pháp xử lý tại những địa điểm cai nghiện, cơ sở giáo dục, bị Toà án đình chỉ hành nghề…

Đối tượng khác dựa vào quy định của pháp luật. 

Cá nhân hay thành viên hộ gia đình sẽ chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh trên cả nước và  có thể được góp vốn, mua cổ phần.. trong công ty với tư cách cá nhân. 

Cá nhân hay thành viên HGĐ khi đã đăng ký hộ KD thì không được giữ chức vụ chủ doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh nếu không có sự đồng nhất của các thành viên hợp danh khác trong công ty. 

Tư vấn về việc đặt tên hộ kinh doanh đúng chuẩn:

Hộ kinh doanh sẽ phải có tên gọi riêng. Tên sẽ gồm 2 thành tố là Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ. 

Phần tên riêng sẽ phải được viết từ bảng chữ cái tiếng Việt. 

Không được sử dụng những từ ngữ có dấu hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, thuần phong mỹ tục của người Việt để đặt tên cho hộ.

Càng không được dùng các cụm từ về công ty, doanh nghiệp để đặt tên. 

Tên riêng cần phải đảm bảo không được trùng với các tên hộ kinh doanh đã đăng ký trước đó trong huyện. 

Tư vấn về địa chỉ kinh doanh của HKD: 

Hộ kinh doanh cần hiểu địa điểm kinh doanh là nơi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Mặc dù có thể hoạt động nhiều địa điểm nhưng cần có địa điểm đăng ký trụ sở và báo cho cơ quan có thẩm quyền. 

Đặc biệt địa điểm kinh doanh sẽ không được đặt tại căn hộ chung cư hay nhà tập thể. 

 Tư vấn về đăng ký cấp mã số thuế hộ kinh doanh: 

Kế toán Minh Châu sẽ tư vấn cho hộ kinh doanh đầy đủ các loại thuế cần thiết của doanh nghiệp. Hầu hết các hộ kinh doanh sẽ theo phương pháp thuế khoán. Một số loại thuế mà hộ kinh doanh cần phải nộp là thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài. 

Tư vấn về hồ sơ, thủ tục cho hộ kinh doanh:
Minh Châu sẽ tư vấn đầy đủ cho hộ kinh doanh hồ sơ cần có để lập hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ sẽ bao gồm: giấy tờ tuỳ thân của chủ hộ và các thành viên HGĐ đóng góp vốn đăng ký, nội dung giấy đề nghị đăng ký HKD, hợp đồng thuê, mượn nhà hoặc giấy CN quyền sở hữu đất. 

Sau khi đã hỗ trợ hoàn thành hồ sơ cho hộ kinh doanh, kế toán Minh Châu sẽ thay mặt hộ kinh doanh nộp trực tiếp tại cơ quan ĐKKD cấp huyện /quận. Sau 3 ngày làm việc bắt đầu từ ngày nhận hồ sơ, không tính ngày lễ tết, và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, hộ kinh doanh sẽ có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền. 

​​Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu của Minh Châu: 

Từ khi ra đời đến nay, kế toán Minh Châu đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp và hàng trăm hộ kinh doanh trong vấn đề thành lập và cả quá trình hoạt động. Do đó chúng tôi đã có những kinh nghiệm thực tế để giúp đơn vị đảm bảo hiệu quả công việc. 

dich-vu-thanh-lap-ho-kinh-doanh-tai-ba-ria-vung-tau---

Chúng tôi với đội ngũ được đào tạo bài bản từ các trường học chuyên ngành, cùng kinh nghiệm và tâm huyết với công việc sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Sử dụng dịch vụ kế toán Minh Châu, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng chi tiết từ thời điểm ban đầu cho đến khi hoàn thành việc thành lập, đóng thuế…

Dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được kế toán Minh Châu thực hiện bài bản đúng quy trình cho các khách hàng để đảm bảo kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Với đa dạng dịch vụ liên quan đến thuế, luật, kế toán Minh Châu là địa chỉ có thể đưa ra các giải pháp hoàn hảo cho các quý khách từ giấy phép, thuế hay đăng ký nhãn hiệu…

Mức phí của dịch vụ chúng tôi đưa ra hiện nay luôn ưu đãi cho các hộ kinh doanh, công ty khởi nghiệp,… nhằm giúp các đơn vị yên tâm trong việc sản xuất kinh doanh. Chi phí này của kế toán Minh Châu đưa ra 1 lần, không có phát sinh bao gồm các phí soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả và gửi cho khách, phí tư vấn trước và sau khi hoàn thành việc đăng ký, lệ phí nhà nước yêu cầu về việc cấp giấy phép. 

Giúp tiết kiệm thời gian của hộ kinh doanh. Đảm bảo đúng thời gian đã cam kết trước đó với khách hàng. 

Với các thông tin trên đây, khách hàng đã yên tâm phần nào khi muốn sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu của kế toán Minh Châu. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, đồng hành với sự phát triển của các đơn vị trong Tỉnh. Để được hỗ trợ hãy liên hệ: 

CÔNG TY CP THUẾ KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU

Địa chỉ: Ngã tư Lê Lợi-Hùng Vương, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hotline : Anh Ngọc 0937967242(zalo)  – 0937603786

 

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242