Bất động sản vẫn là ngành được dự đoán mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Do đó không chỉ thu hút doanh nghiệp trong nước tập trung vào ngành này mà còn được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm. Vậy việc thành lập công ty kinh doanh bất động sản với vốn đầu tư nước ngoài thế nào? cần chú ý những đặc điểm gì khi thành lập. Mọi thông tin sẽ được giải đáp dưới đây. 

Các loại hình bất động sản được kinh doanh: 

Đối với ngành nghề kinh doanh bất động sản nếu chủ đầu tư là người nước ngoài có thể kinh doanh tại Việt Nam lĩnh vực nư: 

Kinh doanh lĩnh vực bất động sản 

Môi giới bất động sản 

Sàn giao dịch bất động sản. 

Yêu cầu vốn pháp định của công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải có mức từ 20 tỷ trở lên, đồng thời thể hiện được năng lực tài chính của doanh nghiệp bằng các cách sau: 

Cần có sự xác nhận về số dư tài khoản NH của nhà đầu tư có mức tương ứng với vốn điều lệ. 

Xem xét báo cáo tài chính trong 2 năm gần nhất của nhà đầu tư, đảm bảo việc hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ với nguồn vốn dương 20 tỷ Việt Nam Đồng 

Thực hiện việc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của NĐT thấp nhất 20 tỷ VNĐ. 

Hình thức được phép thành lập công ty BĐS của nhà đầu tư: 

Dựa vào quy định tại Luật Kinh doanh BĐS thì các loại bất động sản sau sẽ được chấp nhận gồm: 

Các công trình xây dựng là tài sản công được CQNN có thẩm quyền cho phép đưa vào kinh doanh. 

Các công trình xây dựng có sẵn hoặc được tạo nên trong tương lai của tổ chức, cá nhân. 

Những loại đất được pháp luật cho phép chuyển nhượng cho thuê…

Quy trình thành lập công ty BĐS có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS tại thị trường Việt Nam có thể thực hình một trong hai hình thức sau: 

Cách 1: Nhà đầu tư có thể liên doanh với công ty môi giới BĐS ở Việt Nam theo hình thức như mua bán, chuyển nhượng cổ phần. Nếu sử dụng cách này có thể thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Đăng ký thành lập công ty môi giới BĐS dựa vào quy định của Luật doanh nghiệp, cần chú ý về vốn pháp định. 

Bước 2: Khi đã hoàn thành việc thành lập, Chủ đầu tư thực hiện đăng ký góp vốn, mua cổ phần,… theo quy định của pháp luật. 

Bước 3: Tiến hành chuyển nhượng, mua cổ phần giữa công ty Việt và chủ đầu tư nước ngoài. 

Bước 4: Thực hiện xin giấy phép về kinh doanh môi giới BĐS. 

Cách 2: Thực hiện thành lập công ty môi giới BĐS có vốn đầu tư nước ngoài. Với cách này sẽ phức tạp hơn nhưng vẫn thực hiện được với các bước như sau: 

Bước 1: Doanh nghiệp xin giấy phép đầu tư vào Việt Nam. Để biết được thủ tục thế nào, khách hàng có thể tham khảo Luật đầu tư. 

Bước 2: Chủ đầu tư nước ngoài tiến hành xin giấy phép để mở doanh nghiệp làm về BĐS có vốn đầu tư nước ngoài. 

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép. 

Kế toán Minh Châu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: 

Chúng tôi thấu hiểu nỗi khó khăn của các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản tại thị trường Việt Nam. Do đó chúng tôi đã đưa ra dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói. 

Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau: 

Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến cho doanh nghiệp. Hỗ trợ các khách hàng chi tiết từ cách đặt tên, đặt địa chỉ công ty cùng quy định về người đại diện, Vốn điều lệ, loại hình công ty…

Chúng tôi yêu cầu các khách hàng cung cấp những thông tin cơ bản để nhân viên Minh Châu thực hiện soạn thảo hồ sơ để nộp tạo Sở kế hoạch và đầu tư. 

Chúng tôi đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền nộp và làm việc khi có yêu cầu. Và đến thời gian đã cam kết chúng tôi sẽ trả cho khách hàng kết quả đăng ký. 

Sau đó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất việc công bố thông tin đăng ký theo quy định, khắc con dấu, phát hành hoá đơn, đóng thuế….

Trên đây là các thông tin chi tiết khi thành lập công ty kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài. Để tránh mất thời gian quý báu của mình, khách hàng hãy liên hệ đến chúng tôi để đạt được kết quả như ý. 

 

    Hỗ trợ giải đáp




    Trả lời
    error:
    GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242