Sản xuất kinh doanh dịch vụ những ngành nghề có điều kiện là gì ? Điều kiện kinh doanh chính là các yêu cầu từ phía cơ quan quyền lực nhà nước buộc các doanh nghiệp cơ sở kinh doanh  phải có hoặc phải thực hiện được cụ thể trên giấy phép kinh doanh (mã ngành, nghề), giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.

Giấy phép đủ điều kiện hay còn được gọi là “Giấy phép con”. Được hiểu là loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép các doanh nghiệp, chủ thể kinh doanh tiến hành một hoặc một số hoạt động kinh doanh trong một số lĩnh vực cụ thể.

Vậy điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu như thế nào ? . Tư vấn Minh Châu sẽ làm rõ nội dung dưới đây về điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu.
condau

Điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu:

1.1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

1.2. Người chịu trách nhiệm sản xuất kinh doanh dịch vụ đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đối với người Việt Nam:

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử không đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án không đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính không đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài không đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

1.3. Chỉ cơ sở kinh doanh đủ điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu thuộc Bộ Công an mới được sản xuất con dấu có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dấu có hình Công an hiệu; chỉ cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng mới được sản xuất con dấu có hình Quân hiệu, trừ các cơ sở kinh doanh đã hoạt động trước ngày Nghị định số 96/2016/NĐ-CP có hiệu lực.

Trên đây là những điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mọi thông tin liên quan đến điều kiện sản xuất kinh doanh con dấu , quý khách vui long liên hệ Minh Châu để được tư vấn cụ thể.
Hotline : 0937603786-0937967242

[contact-form-7 404 "Not Found"]
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242