Khi doanh nghiệp muốn chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên. Doanh nghiệp cần tìm hiểu về quy trình thủ tục chuyển đổi. Minh Châu trình bày các bước Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên đầy đủ và chi tiết nhất như sau.

1.Thành phần hồ sơ thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên, bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục I-2, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

b) Điều lệ công ty chuyển đổi;

c) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức;

d) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

– Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên. Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền làm thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức;

đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng;

e) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc làm thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên.

(quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP)

2. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

3. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Mọi thông tin liên quan đến việc  làm thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên. Quý khách vui lòng liên hệ Minh Châu để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0937967242 -0937603786

[contact-form-7 404 "Not Found"]
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242