Bộ Tài chính cho biết, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất về việc áp dụng một số chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp coi đây là tín hiệu mừng với sự phát triển của doanh nghiệp và kỳ vọng đây sẽ là cú hích cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đề xuất giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được đưa vào Dự thảo Nghị quyết sẽ được Chính phủ trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, dự kiến Quốc hội khai mạc vào ngày 21/10 tới đây.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Bộ Tài chính đã công bố Dự thảo tờ trình Chính phủ về việc xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Điểm đáng chú ý tại Dự thảo này đề xuất nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa được giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% thay vì mức 20% như hiện nay. Đây sẽ là điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích tụ vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, là tiền đề giúp khối này phát triển, chuyển đổi thành doanh nghiệp có quy mô lớn hơn.

Cụ thể, thuế suất 15% sẽ áp dụng đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người. Trong khi thuế suất 17% áp dụng đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm từ 3 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người.

Ngoài ra, để tránh các trường hợp doanh nghiệp thành lập các công ty con để được hưởng chính sách nêu trên, Bộ Tài chính đề nghị quy định mức thuế suất 15%, 17% không áp dụng đối với công ty con, công ty có quan hệ liên kết mà doanh nghiệp trong quan hệ liên kết không phải là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các trường hợp không áp dụng ưu đãi thuế theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Song song với đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế đối với doanh nghiệp thành lập mới từ hộ, cá nhân kinh doanh.

– Dịch vụ thành lập công ty tại Long Thành-> Tại đây
– Dịch vụ thành lập công ty tại Nhơn Trạch-> Tại đây
– Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Phú Mỹ-> Tại đây

Nguồn : Bộ tài chính

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242