Bạn đang mong muốn trở thành một doanh nhân? Bạn đang có suy nghĩ sẽ thành lập công ty cổ phần? Tuy nhiên có những thủ tục bạn chưa hiểu hết về thủ tục đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan thì giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần tại CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU trụ sở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ cung cấp cho bạn những thông tin pháp lý cần thiết nhanh nhất, chính xác nhất theo nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Dưới đây là những thông tin bạn chắc chắn phải hiểu trước khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần.

Công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó: vốn cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân; Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không giới hạn số lượng tối đa, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ bất động sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty, trừ trường hợp một số cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

1-giay-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-co-phan

Mẫu giấy đăng ký Công ty cổ phần.

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

  • Đơn đăng ký thành lập công ty cổ phần (Theo mẫu Phụ lục I của Thông tư 01 / 2021 TT BKHĐT). Điều lệ Công ty Cổ phần;
  • Danh sách cổ đông sáng lập (Theo mẫu Phụ lục I 7 Thông tư 01 / 2021 BKHĐT).
  • Chứng minh thư nhân dân / Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu cổ đông;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ / Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức
  • Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức
  • Giấy ủy quyền cho công ty Luật Kế toán Minh Châu thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

2-giay-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-co-phan

Những câu hỏi thường gặp phải khi làm giấy đăng ký công ty cổ phần.

Công ty cổ phần có giới hạn số lượng người tham gia góp vốn không?

Công ty cổ phần chỉ yêu cầu ít nhất ba cổ đông mà không giới hạn số lượng cổ đông tối đa sẽ cung cấp vốn.

Có tên cổ đông trong đăng ký kinh doanh của công ty không?

Không giống như công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông của công ty cổ phần bao gồm cả cổ đông sáng lập của công ty cổ phần cũng không được đề cập thông tin (tên) liên quan trong giấy đăng ký kinh doanh.

Công ty cổ phần thu thập thông tin cổ đông như thế nào?

Thông tin về cổ đông của công ty cổ phần có thể được tìm thấy trong sổ đăng ký cổ đông của công ty. Do đó, công ty cổ phần phải duy trì sổ đăng ký cổ đông kể từ thời điểm công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký. Sổ đăng ký cổ đông có thể là một tài liệu giấy, là một bản ghi điện tử thông tin về việc sở hữu cổ phần của một cổ đông.

Công ty cổ phần có cần tổ chức đại hội cổ đông hàng năm không?

Đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức mỗi năm một lần. Ngoài họp thường niên có thể họp bất thường.

Có thể có nhiều đại lý hợp pháp trong một công ty cổ phần không?

Một công ty có thể có một hoặc nhiều đại lý hợp pháp. Điều khoản thành lập của công ty xác định số lượng và các vị trí quản lý của người đại diện theo pháp luật của công ty, cũng như quyền và nghĩa vụ của họ. Nếu một công ty có nhiều hơn một đại lý theo luật định, thì các điều khoản thành lập của công ty xác định các quyền và nghĩa vụ của từng đại diện theo luật định.

Nếu việc phân chia quyền và nghĩa vụ của từng đại diện theo luật định chưa được quy định rõ ràng trong điều lệ thành lập của công ty, thì mỗi đại diện theo luật của công ty là đại diện có thẩm quyền của công ty trước bên thứ ba. Tất cả các đại diện theo luật định phải chịu trách nhiệm chung và cá nhân đối với bất kỳ thiệt hại nào mà công ty phải gánh chịu theo quy định của pháp luật dân sự và các luật khác có liên quan.

thanh-lap-cong-ty-co-phan

Ưu nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần.

Phòng đăng ký kinh doanh công ty cổ phần tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Việc làm thủ tục và chọn nơi uy tín để giúp đỡ làm thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần là vô cùng quan trọng, nhưng đừng quá lo lắng, việc bạn cần làm lúc này là tìm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín nhất. CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU là một trong những cái tên như vậy.

CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN NHANH CHÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM là những gì có thể nói về dịch vụ đăng ký kinh doanh của KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU.
KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU được biết đến là công ty chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh trong và ngoài nước, sửa đổi nội dung đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện, xin giấy phép kinh doanh đầu tư, .. KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, uy tín, nhanh chóng, giá thành hợp lý hàng đầu tại TP.HCM trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép kinh doanh.

Tại CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách chính xác, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan nhằm giải quyết vấn đề thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh một cách nhanh nhất.

4-giay-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-co-phan

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU sát cành cùng doanh nghiệp Việt.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU.

Hotline: 0937 603786 – 0937967242

Website: ketoanminhchau.comdailythueminhchau.vnluatminhchau.vn

Email: quocngoc.th@gmail.com

>> Xem ngay: Phí dịch vụ thành lập công ty mới nhất

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242