Bạn đang muốn trở thành một doanh nhân? Bạn muốn bắt đầu mô hình kinh doanh riêng của mình? Tuy nhiên, bạn chưa hiểu hết về thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh thì giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU trụ sở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin pháp lý cần thiết nhanh nhất, chính xác nhất theo nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Dưới đây là những thông tin bạn chắc chắn phải hiểu trước khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh là gì?

Theo luật doanh nghiệp 2014 quy định rằng đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty là sự thừa nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hợp pháp về sự ra đời của một chủ thể kinh doanh.

Theo luật doanh nghiệp 2020, khái niệm đăng ký công ty đã bị bãi bỏ. Tuy nhiên, khái niệm đăng ký kinh doanh được đề cập tại khoản 1, điều 3, nghị định 01/2021 / NĐ CP. Theo đó, đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp sẽ thành lập, doanh nghiệp đăng ký thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các yêu cầu đăng ký, thông báo khác theo quy định tại Nghị định về đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đăng ký kinh doanh còn mở rộng sang đăng ký hộ kinh doanh, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

giay-chung-nhan-dang-ky-doanh-nghiep-giay-phep-kinh-doanh

Mẫu bìa giấy phép kinh doanh.

Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM ở đâu?

Phòng đăng ký kinh doanh Địa chỉ sở kế hoạch đầu tư HCM: Số 32 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Có phải tất cả mọi người muốn kinh doanh đều phải đăng ký kinh doanh?

Câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn KHÔNG, không phải chủ thể kinh doanh nào cũng được coi là doanh nhân và phải đăng ký kinh doanh. Sau đây là những trường hợp không phải đăng ký kinh doanh chiếu theo quy định của nhà nước.

Thể theo Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định về các trường hợp không phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh cụ thể:

– Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

– Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

– Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

– Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

– Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

– Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.”

Có những hình thức đăng ký kinh doanh nào?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi bắt đầu kinh doanh trên thị trường, doanh nghiệp khởi nghiệp cần lựa chọn về mô hình kinh doanh của mình cụ thể:

  • Đăng ký kinh doanh mô hình kinh doanh cá thể;
  • Đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp: Không giống như đăng ký kinh doanh mô hình kinh doanh cá thể một, bạn muốn thành lập doanh nghiệp thì có thể chọn một trong các loại hình kinh doanh theo quy định của luật kinh doanh 2020 ban hành có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 như sau:
  • Thành lập doanh nghiệp tư nhân;
  • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở lên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
  • Thành lập công ty cổ phần;
  • Thiết lập công ty hợp danh (đối với một số lĩnh vực cụ thể).

Những lỗi thường mắc phải khi lựa chọn cơ sở đăng ký kinh doanh?

Về vốn.

Vốn điều lệ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến uy tín, thuế môn bài và các vấn đề khác liên quan đến việc giải thể, nghĩa vụ đối với người lao động, đối tác … của công ty. Vì vậy khi xác định vốn cổ phần phải điều chỉnh phù hợp với quy mô của công ty cũng như phù hợp với đặc điểm của từng lĩnh vực hoạt động.

Về tên, địa chỉ trụ sở đăng ký và lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Tên công ty phải đáp ứng quy định tại các Mục 38, 39 và 40 của Luật Công ty năm 2014. Tên đầy đủ của doanh nghiệp phải bao gồm loại hình doanh nghiệp . Vì vậy, trước tiên bạn phải xác định đúng loại hình doanh nghiệp, vì mỗi loại hình khác nhau sẽ có những thủ tục và hồ sơ khác nhau.

Địa chỉ trụ sở đăng ký phải điền đầy đủ các thông tin như: Số nhà, hẻm, đường, quận, huyện, thành phố, tỉnh … Trong trường hợp trụ sở đăng ký đặt tại cao ốc văn phòng, quyết từ chủ đầu tư phải được chứng minh rằng tòa nhà có chức năng thương mại, thương mại hoặc văn phòng.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty

Công ty đăng ký không chính xác hoặc thiếu ngành nghề kinh doanh dẫn đến việc xuất hóa đơn sau này gặp khó khăn (do công ty chỉ được xuất hóa đơn trong ngành, nghề đã ghi hoạt động đăng ký);

Một số ngành nghề có điều kiện khi thực hiện phải làm thủ tục đăng ký giấy phép con. Do đó, nếu công ty đăng ký thành lập không đúng mã ngành, chi tiết ngành nghề thì công ty sẽ không thể xin giấy phép con;

Ngành nghề không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế chung của từng địa phương, vùng miền, v.v … nơi công ty đặt trụ sở chính;

Một số ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề tương ứng hoặc yêu cầu chung về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, v.v …; Một số ngành ảnh hưởng đến vốn pháp định và vốn ký quỹ, gây khó khăn cho các công ty trong việc huy động vốn và chứng minh vốn;

Một số ngành nghề phụ thuộc vào việc xin giấy phép con nên trong quá trình thành lập công ty đăng ký ngành nghề sai mã ngành hoặc từ ngữ thì sẽ không thể xin được giấy phép con để hoạt động.

3-phong-dang-ky-kinh-doanh-o-dau

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Kế toán luật Minh Châu tự hào là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc làm thủ tục và chọn nơi uy tín để giúp đỡ làm thủ tục đăng ký kinh doanh là vô cùng khó, nhưng đừng quá lo lắng, việc bạn cần làm lúc này là tìm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín nhất. Công ty cổ phần Luật Kế toán Minh Châu là một trong những cái tên như vậy.

Văn phòng đăng ký kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh của công ty Minh Châu
Địa chỉ: 04C4 đường ND2, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
ĐT: 0939 000269 – 0931472997.
Email: quocngoc.th@gmail.com

CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN NHANH CHÓNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM là những gì có thể nói về dịch vụ đăng ký kinh doanh của KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU.
KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU được biết đến là công ty chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh trong và ngoài nước, sửa đổi nội dung đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện, xin giấy phép kinh doanh đầu tư, .. Minh Châu cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, uy tín, nhanh chóng, giá thành hợp lý hàng đầu tại TP.HCM trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép kinh doanh.

Tại Minh Châu, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách chính xác, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan nhằm giải quyết vấn đề thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh một cách nhanh nhất.

4-phong-dang-ky-kinh-doanh-o-dau

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU sát cành cùng doanh nghiệp Việt.

Nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp hiểu rõ hơn về bản chất của các loại hình kinh doanh và những thuận lợi, khó khăn của chúng trước khi lựa chọn đăng ký kinh doanh, Minh Châu đã tiến hành phân tích các phương án đăng ký kinh doanh cũng như ưu nhược điểm của chúng ở bài viết khác. Hãy theo dõi Minh Châu để tìm hiểu chi tiết về những thông tin, quy định, thủ tục đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2022 nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾ TOÁN LUẬT MINH CHÂU.

Hotline: 0937 603786 – 0937967242.

Website: ketoanminhchau.comdailythueminhchau.vnluatminhchau.vn

Email: quocngoc.th@gmail.com

>>> Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Đồng Nai

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242