Trong quá trình thành lập công ty, doanh nghiệp có thể gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm càng dễ thất bại hơn. Dưới đây chúng tôi bật mí cho bạn 3 khó khăn thường gặp nhất. Từ đó bạn có thể đánh giá, căn cứ dựa trên tình hình thực tế để có phương án điều chỉnh phù hợp. 

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, để một doanh nghiệp thành công cần có 3 yếu tố: vốn ý tưởng, vốn cơ sở vật chất, vốn quản lý. Hay nói đơn giản đó chính là mục đích đúng, con người đúng, hành động đúng. 

Cách giải quyết 3 khó khăn khi thành lập công ty nếu không muốn thất bại
Khó khăn khi thành lập công ty.

1. Khó khăn khi thành lập công ty: Ý tưởng

Ý tưởng là điều đầu tiên bạn cần có nếu muốn thành lập doanh nghiệp. Tức là cần xác định được, công ty của bạn sẽ kinh doanh lĩnh vực nào? Sản xuất hay dịch vụ? Hoạt động kinh doanh ra sao? Đây cũng là một trong những khó khăn bước đầu mà nhiều doanh nghiệp gặp phải.

Chúng ta có thể tìm thấy nhiều ý tưởng kinh doanh, tuy nhiên điều khó khăn nhất chính là đánh giá tính khả thi của ý tưởng. Dẫu có nhiều người thành công từ những ý tưởng được đánh giá bất khả thi. Nhưng cũng không ít người thất bại dẫu ý tưởng độc đáo, thú vị.. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Khi có ý tưởng bạn phải nghiên cứu thị trường để đánh giá và đưa ra bản kế hoạch chi tiết. Sau đó có thể chia sẻ và tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được những nhận xét hữu ích. Và quá quá trình này có thể giúp bạn kêu gọi đầu tư vốn. Tất nhiên bạn cũng cần phải chú ý nếu không sẽ rất dễ mất ý tưởng. 

2. Khó khăn khi thành lập công ty: Cơ sở vật chất

Khi thành lập công ty bạn cần phải có cơ sở vật chất thật vững chắc. Muốn có được điều đó bạn cần phải có tài chính vững. Cơ sở vật chất bao gồm: hệ thống văn phòng và các trang thiết bị; nhà xưởng, kho (nếu có); dây chuyền và đội ngũ vận hành. 

a) Mặt bằng

Mặt bằng là yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp cần phải đáp ứng. Trên mặt bằng chung giá thuê văn phòng vẫn rất cao nhất là đối với các khu vực thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. Điều này tạo nên khó khăn đối với các bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh. Để thuận tiện bạn có thể cân nhắc một văn phòng nhỏ sau đó mở rộng dần hoạt động kinh doanh.
Sau khi có mặt bằng bạn sẽ cần bố trí địa điểm làm việc cho nhân viên, quản lý phù hợp nhất. Việc bố trí phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc và dễ quản lý.

Cách giải quyết 3 khó khăn khi thành lập công ty nếu không muốn thất bại

Nguồn nhân lực trong hoạt động kinh doanh.

b)  Nguồn nhân lực

Một trong những khó khăn khi thành lập công ty bạn cần chú ý chính là đội ngũ nhân lực. Về cơ bản, chương trình đào tạo còn nặng về lý thuyết, thiếu và yếu thực hành. Vì vậy nếu doanh nghiệp nếu chọn sinh viên mới ra trường bạn sẽ mất thời gian đào tạo lâu dài. Còn doanh nghiệp mong muốn nhân viên có kinh nghiệm điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả nguồn chi phí lớn. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ về điều này nhé!

3. Khó khăn khi thành lập công ty: Quản lý điều hành

Quản lý điều hành chính là việc quản lý, kiểm tra, đôn đốc, thuyết phục, thỏa hiệp… với tất cả các thành viên trong công ty. Trên thực tế rất hiếm có người có thể giỏi về mặt chuyên môn lẫn quản lý. Nếu bạn khó khăn về điều đó bạn có thể thuê đội ngũ bên ngoài. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ và quản lý thật chặt chẽ đội ngũ này. Có như vậy mới đảm bảo được hiệu suất công việc. 

Trên đây là các khó khăn khi thành lập công ty mà bạn cần chú ý. Chúng tôi đã chia sẻ thêm một số giải pháp và hướng khắc phục để bạn có thể tham khảo thêm. Việc thành lập và quản lý công ty là điều không dễ dàng, vì vậy bạn có thể cân nhắc các công ty tư vấn có năng lực, uy tín như Công ty TNHH  Tư vấn Minh Châu hỗ trợ. Khi đó công việc sẽ tiến hành một cách suôn sẻ và thành công hơn.

    Hỗ trợ giải đáp
    error:
    GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242