Sản xuất nhựa là một trong những ngành rất hot trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp mới, chuẩn bị tham gia vào lĩnh vực này với mong muốn thu được lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây, Kế toán Minh Châu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nhựa mới nhất năm 2022. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Chuẩn bị trước khi mở xưởng sản xuất nhựa

Có rất nhiều nội dung cần chuẩn bị trước khi mở xưởng sản xuất nhựa. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như đảm bảo quá trình thành lập xưởng sản xuất diễn ra theo đúng kế hoạch. Các nội dung mà bạn cần quan tâm bao gồm:

1.1 Lựa chọn loại hình công ty

Mo-xuong-san-xuat-nhua-1

 Lựa chọn loại hình công ty phù hợp với mô hình sản xuất

Mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng. Bạn nên cân nhắc đến sự phát triển sau này của công ty, xem đơn vị mình phù hợp với loại hình nào. Từ đó, đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

1.2 Kê khai nguồn vốn

Khi thành lập doanh nghiệp cần phải có những loại vốn như vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ. Do ngành sản xuất nhựa không yêu cầu về vốn pháp định. Vì thế, bạn có thể kê khai vốn điều lệ với cơ quan Nhà nước. Vốn điều lệ không giới hạn giá trị nên bạn hãy cân nhắc thật phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

1.3 Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản theo quy định của cơ quan Nhà nước. Họ sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với những hoạt động của xưởng sản xuất nhựa. Do đó, hãy chọn người có kinh nghiệm phù hợp nhất với ngành nghề kinh doanh này.

1.4 Địa chỉ mở xưởng

Địa chỉ mở xưởng sản xuất nhựa phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Là địa chỉ thật, tuyệt đối không được sử dụng địa chỉ giả hoặc địa chỉ ở nơi hạn chế cấm sản xuất nhựa.

1.5 Đặt tên công ty

Mỗi xưởng sản xuất nhựa đều có một tên riêng. Tên này không được giống, không trùng và không gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác. Tên công ty được đặt theo cấu trúc quy định, không chứa từ ngữ cấm hoặc thiếu văn hóa.

1.6 Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Khi mở xưởng sản xuất nhựa, bạn có thể tham khảo các mã ngành nghề kinh doanh sau:

Mo-xuong-san-xuat-nhua-2

Chọn mã ngành nghề kinh doanh, sản xuất nhựa phù hợp

– Mã ngành 2220: sản xuất các sản phẩm nhựa từ plastic
– Mã ngành 4669: bán buôn chuyên doanh khác (có thể buôn bán hạt nhựa, sản phẩm từ nhựa, bán buôn phế liệu, phế thải…)
– Mã ngành 2013: sản xuất plastic, cao su tổng hợp nguyên sinh
– Mã ngành 2212: sản xuất các sản phẩm khác từ nguyên liệu cao su
– Mã ngành 3830: tái chế phế liệu nhựa

2. Hồ sơ thành lập xưởng sản xuất nhựa mới nhất 2022

Một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất khi mở xưởng sản xuất nhựa đó chính là hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Căn cứ theo quy định mới nhất hiện nay thì hồ sơ thành lập xưởng sản xuất nhựa sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Mo-xuong-san-xuat-nhua-3

 Hồ sơ đăng ký thành lập xưởng sản xuất nhựa mới nhất

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Bản điều lệ công ty
– Bản sao hợp pháp các loại giấy tờ: giấy tờ pháp lý cả cá nhân là người đại diện theo pháp luật hoặc giấy tờ pháp lý của cá nhân là chủ sở hữu hoặc giấy tờ pháp lý của tổ chức
– Danh sách các thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên hoặc danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài với công ty cổ phần.

3. Hướng dẫn thủ tục mở xưởng sản xuất nhựa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp bộ hồ sơ này tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư cấp tỉnh. Tại đây, phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và đúng đắn của các tài liệu có liên quan. Trong trường hợp cần sửa đổi, bổ sung thì cơ quan này sẽ có văn bản thông báo chi tiết nhất.

Hồ sơ đăng ký mở xưởng sản xuất nhựa hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối đa 3 ngày.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp mà một bước quan trọng khi mở xưởng sản xuất nhựa hay kinh doanh bất kì ngành nghề nào khác. Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với Kế toán Minh Châu để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242