Công văn số 1986/TCT-PC ngày 15/5/2020 về thời điểm xác định thuế GTGT, tính giá vốn cho hoạt động chuyển nhượng BĐS đối với dự án khu đô thị mới ven Sông Hạc

Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á có 2 hoạt động sản xuất kinh doanh là:

– Hoạt động thứ nhất là: Hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng. Công ty thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án Khu đô thị mới ven Sông Hạc để đổi lấy quyền sử dụng đất.

– Hoạt động thứ hai là: Hoạt động chuyển nhượng BĐS. Khi nhà đầu tư nhận được quyền sử dụng của Nhà nước và Công ty chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tổ chức và cá nhân.

Hai hoạt động trên, Công ty phải kê khai, nộp thuế riêng cho từng hoạt động.

Trong quá trình đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, Công ty TNHH Tập đoàn bất động sản Đông Á đã được các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện thanh toán theo tiến độ cho hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng bằng quyền sử dụng đất thì Công ty phải lập hóa đơn, kê khai thuế GTGT cho hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại thời điểm mà Công ty nhận bàn giao quyền sử dụng đất tương ứng. Đề nghị Văn phòng Luật sư liên hệ với các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa để xác định các hồ sơ liên quan đến việc Nhà nước thanh toán cho Công ty bằng quyền sử dụng đất.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242