3. Công văn số 1712/TCT-CS ngày 26/4/2019 về thuế giá trị gia tăng khi thực hiện triển khai hệ thống ứng dụng dịch vụ đỗ xe iParking

Công ty điểm đỗ xe cung cấp dịch vụ trông giữ xe sử dụng hệ thống iParking là hệ thống ứng dụng tìm kiếm vị trí các điểm đỗ xe và thanh toán giá dịch vụ đỗ xe bằng các hình thức như nhắn tin, thanh toán qua thẻ, qua tài khoản trả trước thông qua các nhà mạng viễn thông. Giao Cục Thuế TP Hà Nội làm việc với Công ty để rà soát cụ thể các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Đối với các nghiệp vụ thanh toán qua các trung gian cần có ý kiến của Ngân hàng Nhà nước. Đối với nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến việc xuất hóa đơn, hạch toán kế toán để xác định nghĩa vụ thuế đề nghị Cục Thuế làm rõ:

Nếu đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm khi thực hiện đối chiếu số liệu thu của các nhà mạng thì phải có biên bản đối chiếu số liệu của các nhà mạng được ký xác nhận bởi các bên và là trung gian nhận tiền và chuyển tiền các khoản thu hộ, chi hộ theo đúng quy định pháp luật, bản chất hạch toán để xác định việc kê khai, tính nộp thuế GTGT đối với các khoản thu hộ, chi hộ.

– Đối với đơn vị cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép theo quy định nếu có phát sinh nghiệp vụ thu tiền hộ cho các Công ty điểm đỗ xe thì việc xuất hóa đơn GTGT phần doanh thu thực tế được nhận của các Công ty phải phù hợp với việc thanh toán qua hình thức bù trừ giữa các bên trên cơ sở biên bản bù trừ công nợ để được kê khai khấu trừ theo quy định. Đồng thời các doanh nghiệp là người sử dụng dịch vụ iParking khi thanh toán qua dịch vụ trung gian, nếu đã ghi nhận chi phí thì không được sử dụng hóa đơn, chứng từ khác để hạch toán chi phí, đảm bảo nguyên tắc không ghi nhận chi phí hai lần.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242