5. Công văn số 1783/TCT-CS ngày 06/5/2019 về thuế suất thuế GTGT đối với hoạt động nhận thầu xây dựng công trình nhà ở xã hội

– Mức thuế suất 5% áp dụng đối với Bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng và đáp ứng các tiêu chí về nhà ở, về giá bán nhà, về giá cho thuê, về giá cho thuê mua, về đối tượng, điều kiện được mua, được thuê, được thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở.

          – Mức thuế suất 10% áp dụng đối với hoạt động xây dựng công trình.

          Theo đó, trường hợp Công ty TNHH Tân Lộc nhận thầu thi công xây dựng công trình nhà ở xã hội do Trung tâm quản lý nhà và chung cư Ninh Thuận làm chủ đầu tư thì hoạt động xây dựng của Công ty TNHH Tân Lộc thuộc diện áp dụng thuế suất thuế GTGT 10%. Khi Trung tâm quản lý nhà và chung cư Ninh Thuận bán nhà ở xã hội (nhà đáp ứng tiêu chỉ về nhà ở, về giá bán) cho các đối tượng đáp ứng quy định về điều kiện được mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở thì nhà ở xã hội bán ra thuộc diện áp dụng thuế suất thuế GTGT 5%.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Trả lời
error:
GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242