Thành lập doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước
Thành lập doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước. được nhiều người quan tâm

Nước luôn là nhu cầu thiết yếu nhất của cuộc sống. Ngày nay, với sự trầm trọng của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nước khiến nhu cầu sử dụng nước sạch của xã hội luôn tăng cao ở cả thành thị và nông thôn.

Thực tế cho thấy, chất lượng nguồn nước được cung cấp các thành phố đông dân đang tồn tại nhiều bất cập, cần được kiểm soát gắt gao hơn. Đối với các vùng nông thôn, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng nhiễm phèn, ngập mặn, nguồn cung nước sạch cho sinh hoạt còn đang thiếu rất nhiều.  Có thể nói, cung cấp đủ nước sạch và cải thiện nguồn nước hiện nay đang là vấn đề ưu tiên hàng đầu của nhà nước cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vì vậy, nhu cầu thành lập doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước cũng tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu nước đủ tiêu chuẩn cho sinh hoạt và sản xuất của xã hội.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, thông qua các quy định pháp luật được cập nhật thường xuyên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình và những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước.

Các bước thành lập doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước

 1. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước

Căn cứ: Nghị Định về Đăng ký doanh nghiệp số 902/VBHN- BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát hành ngày 12/02/2019

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên
 • Điều lệ công ty
 • Bản sao giấy tờ tùy thân có chứng thực của các thành viên hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu thành viên là tổ chức

Hồ sơ nộp tại sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời gian xử lý hồ sơ: 3-5 ngày làm việc

 1. Lưu ý khi thực hiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước:
 • Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, số lượng thành viên góp vốn. Hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp được công nhận là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty tư nhân, Công ty hợp danh và Công ty cổ phần. Trong đó, loại hình công ty TNHH và Công ty cổ phần phổ biến hơn cả cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai tác, xử lý và cung cấp nước.
 • Đặt tên công ty theo đúng quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, kiểm tra tên trên dữ liệu quốc gia để tránh bị trùng lặp với các doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó.
 • Đăng ký địa chỉ công ty cụ thể, rõ ràng số nhà, ngõ, hẻm, đường, quận, huyện, thành phố,…
 • Kê khai đúng mã ngành khai thác, xử lý và cung cấp nước 360 – 3600 – 36000 theo đúng Quyết định số27/2018/QĐ-TTg ngày 6/7/2018.
 • Người đại diện theo pháp luật phải đảm bảo có ít nhất một người có địa chỉ cư trú tại Việt Nam, kèm theo chức danh (giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch,…).
 • Cân nhắc số vốn điều lệ phù hợp với tình hình doanh nghiệp vì số vốn điều lệ sẽ quy định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hằng năm, đồng thời ảnh hưởng đến sự đánh giá hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp tại ngân hàng và đánh giá mức độ uy tín của doanh nghiệp với đối tác.
 1. Những việc cần làm sau khi nhận đăng ký doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước:
 • Treo bảng hiệu công ty
 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí theo quy định
 • Khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu dấu
 • Mua chữ ký số
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Kê khai và đóng thuế theo quy định
 • Phát hành hóa đơn

Ngoài ra, căn cứ theo Thông tư số 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 và Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012, doanh nghiệp khai thác, xử lý và cung cấp nước cần thực hiện công bố hợp quy cho sản phẩm nước của mình đáp ứng các quy định kỹ thuật được quy định theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT.

Để thành lập doanh nghiệp khai thác, xử ký và cung cấp nước, bên cạnh việc thực hiện tốt các yêu cầu pháp lý về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng và quản lý quy trình, công nghệ xử lý nước với chất lượng tốt ổn định, đó chính là chìa khóa đem lại những thành công bền vững.

Nếu quý khách có thắc mắc  hãy truy cập  https://ketoanminhchau.com/ hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0937603786 hoặc 0937967242 để được chúng tôi tư vấn.

 

 

 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời
  error:
  GỌI ĐIỆN NGAY 0937967242