Thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch là thủ tục mà các doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn sửa đổi, bổ sung một hay nhiều nội dung đăng ký doanh nghiệp của mình tại đây. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ những quy định pháp luật hiện hành liên quan đến thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ  tổng hợp và gửi đến các bạn những lưu ý khi thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch để các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu có thể nắm được trước khi thực hiện thủ tục.

Những nội dung thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

Thay đổi giấy phép kinh doanh gồm rất nhiều nội dung

Năm 2019, khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận 4 nội dung như sau:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Vốn điều lệ của doanh nghiệp
 • Thông tin người đại diện pháp luật (Danh sách thành viên công ty đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên).

Ngoài ra, khi công ty có thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, ở các nội dung dưới đây sẽ được cấp song song với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Thay đổi danh sách cổ đông.

Do vậy, thông thường doanh nghiệp sau khi thay đổi đăng ký kinh những nội dung không ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty sẽ có 02 hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp là:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Hay thường gọi là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh);
 • Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Sở dĩ theo quy định pháp luật hiện hành thì trên Giấy đăng ký doanh nghiệp hiện nay không ghi nhận nội dung ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông. Do đó, khi doanh nghiệp có sự thay đổi về các nội dung này, doanh nghiệp sẽ chỉ được cấp thêm Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin về: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh và thông tin cổ đông.

Những lưu ý khi thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

Đối với mỗi nội dung trong việc thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần phải lưu ý đến những quy định để thủ tục diễn ra nhanh chóng, hợp pháp

 • Chứng minh thư nhân dân của các cổ đông, thành viên nếu hết hạn phải thực hiện cấp lại mới có thể thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Việc thay đổi tên, địa chỉ, vốn điều lệ công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty TNHH do chuyển nhượng vốn, thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên sẽ được Phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.
 • Khi thay đổi tên doanh nghiệp hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH thành cổ phẩn và ngược lại thì mã số doanh nghiệp vẫn giữ nguyên.
 • Phải khắc lại dấu khi thay đổi đăng ký kinh doanh: Khi thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp nếu thay đổi chuyển sang quận mới, tỉnh, thành phố mới, doanh nghiệp phải xác nhận nghĩa vụ thuế ở trụ sở cũ và phải đăng ký lại dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Nếu đổi trụ sở đến địa chỉ trong cùng quận huyện thì sau khi thay đổi doanh nghiệp phải thông báo về sự thay đổi này với cơ quan, đối tác liên quan để ghi nhận địa chỉ mới nhằm thống nhất sử dụng địa chỉ trong chứng từ giao dịch, đặc biệt là hóa đơn chứng từ thuế, sao kê ngân hàng,…(trụ sở của công ty không được là nhà tập thể và nhà chung cư).

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch chuyên nghiệp – uy tín nhất

Hầu hết các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động đều phải trải qua thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Đối với mỗi nội dung có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để quá trình làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện đúng với  quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp sau này. Điều này không phải tất cả các doanh nghiệp đều nắm rõ và tự thực hiện được.

Với mong muốn giúp các khách hàng có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và tiền bạc mà vẫn nhận được sự tư vấn và phục vụ tốt nhất, Công ty Tư vấn Minh Châu tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đem đến cho quý công ty dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi và với chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn và giúp công ty thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh xuyên suốt, từ khi bắt đầu đến lúc hoàn nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp mới.

thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

Công ty Minh Châu sẽ tư vấn và giúp công ty thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Toàn bộ quy trình làm việc khi thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch của công ty Minh Châu bao gồm các công việc sau:

Tư vấn về nội dung khách hàng dự định thay đổi và đưa ra ý kiến chuyên môn để mang lại lợi ích, hạn chế rủi ro với nội dung khách hàng thay đổi

 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho nội dung cần thay đổi
 • Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh và gửi cho khách hàng xem xét hoặc sửa đổi (nếu cần). Hướng dẫn khách hàng ký và đóng dấu
 • Trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi tại Sở kế hoạch đầu tư
 • Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của cơ quan có thầm quyền
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi và chuyển đến tận nơi cho khách hàng
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

Báo giá chi tiết dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch

NỘI DUNG THAY ĐỔI

            PHÍ DỊCH VỤ

Thay đổi 1 trong các nội dung sau: 

– Thay đổi tên công ty

– Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

– Thay đổi thông người đại diện theo pháp luật. 

– Thay đổi ngành nghề kinh doanh:sửa đổi, bổ sung, rút bớt

– Tăng vốn điều lệ công ty

– Chuyển nhượng vốn góp của thành viên

700.000đ

Thay đổi địa điểm kinh doanh

700.000đ

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

1.200.000đ

 

Các khoản phí chưa bao gồm trong phí dịch vụ:

– Phí bố cáo thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp: 300.000đ

– Phí khắc dấu công ty (với trường hợp thay đổi cả con dấu)

 

Là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, công ty tư vấn Minh Châu luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý Khách hàng những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và cụ thể nhất. Toàn bộ chi phí dịch vụ được thoả thuận trong hợp đồng, cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kinh doanh uy tín tại Đồng Nai

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin về những lưu ý mà các doanh nghiệp cần biết khi thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nhơn Trạch, theo nội dung của Luât Doanh nghiệp mới nhất. Nếu có những vướng mắc cần tư vấn thêm, quý khách hàng có thể phản hồi lại cho chúng tôi theo thông tin dưới đây. Minh Châu rất hi vọng được phục vụ quý khách hàng!

MINH CHAU TAX & ACCOUNTING GROUP
Hotline : 0937 603786  – 0937967242 (Zalo)
Website : ketoanminhchau.comdailythueminhchau.vnluatminhchau.vn   

Hỗ trợ giải đáp
error: